Phân loại chi tiết đồng hồ đo điện thông dụng hiện nay

Rate this post

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm đồng hồ đo điện được cung cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, đồng hồ đo điện cũng được phân loại thành các loại có cấu tạo và mức giá riêng biệt. Vì thế, để lựa chọn được dòng sản phẩm đồng hồ đo điện phù hợp, bạn sẽ cần nắm rõ về từng phân loại của chúng. Trong bài viết này, hãy cùng linh kiện Thế Anh tìm hiểu phân loại chi tiết đồng hồ đo điện thông dụng hiện nay.

Phân loại theo cấu tạo đồng hồ

Hiện nay các loại đồng hồ đo điện được phân loại thành hai dòng khác biệt riêng đó là đồng hồ vạn năng kim (VOM) và đồng hồ vạn năng số (DMM). Hai loại đồng hồ này sẽ có những đặc điểm riêng đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Đồng hồ đo điện kim

Đồng hồ đo điện kim là một dạng đồng hồ cơ học, được thiết kế với kim hiển thị chỉ số, vít điều chỉnh về điểm 0, cung chia độ và đầu đo chung COM hoặc là bán dẫn N, đầu đo điện áp xoay chiều, đầu đo dương hoặc bán dẫn dưỡng P,… Đặc biệt, bên trong đồng hồ cũng được trang bị đầu cắm que đo giúp hiển thị M, thông số khối nguồn, hiển thị hệ thống điện trở bù nhiệt và khối bảo vệ, khối đa. 

Độ chính xác khi đo đạc của đồng hồ đo điện kim không được chính xác tuyệt đối bởi người dùng phải quan sát và đọc kết quả đo. Vì thế, loại đồng hồ này chỉ thường được sử dụng để đo cường độ dòng điện, điện trở và hiệu điện thế. 

Đồng hồ đo điện số

Đồng hồ đo điện số là một loại đồng hồ có thiết kế nhỏ gọn và tinh giản hơn, dễ dàng bỏ túi cầm đi di chuyển. Cấu tạo của đồng hồ vạn năng số sẽ bao gồm nút dừng, nút nguồn, màn hình hiển thị, đầu đo dòng điện nhỏ/lớn, đầu đo chung, đo điện trở, điện áp, hệ số khuếch đại của khóa chuyển mạch, mạch điện tử. 

Chức năng của các sản phẩm đồng hồ đo điện số giúp đo nhiều thông số hơn như nhiệt độ, tần số, diode hay tính liên tục. Đặc biệt, thiết kế của đồng hồ đo điện số cũng được trang bị màn hình LCD nên giúp người dùng dễ dàng theo dõi kết quả và đọc thông số. 

Phân loại theo phân khúc giá đồng hồ

Dựa theo yếu tố về phân khúc giá cả của các sản phẩm đồng hồ đo điện, có thể phân loại thành 3 dòng sản phẩm đó là đồng hồ cao cấp, đồng hồ phân khúc giá tầm trung và đồng hồ phân khúc giá rẻ. 

Phân khúc đồng hồ đo điện cao cấp

Đây là phân loại đồng hồ đo điện cao cấp với khả năng đo chính xác và độ bền sử dụng được lâu nhất. Hầu hết các sản phẩm đo lường điện cao cấp thường được sản xuất bởi những tập đoàn lớn và được cam kết về chất lượng, độ bền cũng như khả năng đo đạc là chính xác, an toàn tuyệt đối. Thêm nữa, các sản phẩm đồng hồ đo điện cao cấp còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ ampe, màn hình hiện sóng hoặc có thể kết nối với wifi, truyền dữ liệu, khả năng đo được dòng điện AC và DC giúp người dùng thuận tiện sử dụng phục vụ công việc. Một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp đồng hồ đo điện cao cấp là Fluke, Agilent,…

Phân khúc đồng hồ đo điện trung bình

Phân khúc đồng hồ đo điện ở mức trung bình thường là lựa chọn phổ biến nhất của những người thợ hiện nay. Bởi các sản phẩm đồng hồ đo điện mức giá tầm trung được thiết kế đa dạng, có khả năng đo đạc chính xác khá cao, độ bền cũng được chú trọng có thể sử dụng được trong thời gian dài. Một số dòng đồng hồ đo điện mức giá tầm trung còn được tích hợp các tính năng hoạt động đa dạng như Mean RMS, đo True RMS,… Thương hiệu đồng hồ đo điện ở mức giá tầm trung thường là những thương hiệu phổ biến như Kyoritsu, Extech, Hioki,… 

Phân khúc đồng hồ đo điện giá rẻ

Thường những dòng sản phẩm đồng hồ đo điện được sản xuất tại Trung Quốc sẽ có mức giá thành nằm ở phân khúc rẻ. Các sản phẩm vẫn được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, khả năng đo đạc nhanh tuy nhiên không đảm bảo được độ chính xác cao, chênh lệch và sai số thường nhiều hơn so với số thực tế. Có một số thương hiệu đồng hồ đo điện giá rẻ là Sanwa, Tenmars, Gwinstek, Kaise, Lutron, Sew,… 

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã nắm rõ về phân loại theo cấu tạo và mức giá của đồng hồ đo điện. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn chọn mua đồng hồ đo điện, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0984.818.676 – 0888.202.000!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *