Những thiết bị đo điện quan trọng và cần thiết mà thợ điện nhất định phải mang theo

Rate this post

Đối với những người thợ điện thì các thiết bị đo điện đi kèm luôn là một trong những món đồ không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, thông thường không gian túi đựng các thiết bị đo điện cũng có giới hạn. Chính vì thế, thợ điện cũng cần tối ưu không gian túi đựng dụng cụ bằng cách mang những thiết bị tối ưu, linh hoạt và nhỏ gọn, đảm bảo chức năng tốt nhất. 

Một người thợ điện sẽ cần mang theo 7 thiết bị đo điện quan trọng không thể thiếu như máy kiểm tra điện áp không tiếp xúc, thiết bị đo cách điện cầm tay, ampe kìm, đồng hồ vạn năng, máy thử nối đất, máy thử đèn huỳnh quang,.. Để tìm hiểu chi tiết về từng 7 thiết bị đo điện quan trọng này, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây. 

Ampe kìm đo điện 

Sử dụng ampe kìm sẽ cho phép thợ điện đọc các thông số đo dòng điện một cách nhanh chóng nhất. Đặc biệt, nhiều sản phẩm ampe kìm đã được tích hợp chức năng liên kết và chia sẻ thông số với điện thoại thông minh nên thợ điện cũng có thể dễ dàng cập nhật chi tiết một cách nhanh chóng. Đồng thời, sử dụng ampe kìm đo điện sẽ giúp thợ điện cập nhật kịp thời xu hướng dòng điện và nắm bắt các lỗi không liên tục nhằm điều chỉnh thông số phù hợp hơn. 

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng cũng là thiết bị đo điện cần thiết đối với mỗi một người thợ điện. Sử dụng đồng hồ vạn năng sẽ giúp đáp ứng các tính năng đo lường điện áp, sức đề kháng, tính liên tục, tần số, và điện dung. Tùy theo từng loại đồng hồ vạn năng sẽ được tích hợp thêm các chức năng để tạo thuận tiện cho công việc. Chính vì thế, mang theo đồng hồ vạn năng sẽ giúp cung cấp những thông số cần thiết để làm việc chính xác và hiệu quả hơn.

Máy kiểm tra điện không tiếp xúc

Các thiết bị máy kiểm tra điện không tiếp xúc sở hữu ưu điểm dễ dàng đo điện áp mà không cần dây dẫn thử nghiệm. Điều này giúp thợ điện tiết kiệm thời gian, đồng thời đảm bảo an toàn trong các thao tác khi làm việc. Có nhiều dòng máy hiện nay được thiết kế thông minh giúp thợ điện dễ dàng đo điện áp, cầm tay di chuyển và đặt nhỏ gọn không tốn diện tích trong túi đựng. 

Dụng cụ cách điện

Dụng cụ cách điện còn được gọi chung là các công cụ, đồ nghề được trang bị riêng dành cho thợ điện nhằm đáp ứng công việc tại môi trường có điện gây nguy hiểm đến con người. Mang theo dụng cụ cách điện rất quan trọng bởi nó sẽ đảm bảo độ an toàn cho các thao tác của người thợ sửa chữa điện trong quá trình làm việc. Thường các dụng cụ cách điện sẽ được bọc bằng màu đỏ với các dấu hiệu nhận biết đặc trưng. 

Máy thử đèn huỳnh quang

Khi sử dụng các máy thử đèn huỳnh quang, ánh sáng sẽ được duy trì, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho thợ điện. Thợ điện khi mang theo máy thử đèn huỳnh quang sẽ có thể nhanh chóng thực hiện năm bài kiểm tra ánh sáng huỳnh quang cần thiết với một thiết bị nhỏ gọn. Đồng thời, thao tác kiểm tra đèn, chấn lưu, điện áp không tiếp xúc, tính liên tục của chân cắm và bộ phân biệt loại chấn lưu cũng có thể diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Thiết bị đo điện trở đất

Các thiết bị đo điện trở đất cũng rất quan trọng trong quá trình sửa chữa, phục vụ công việc của thợ điện. Sử dụng các thiết bị đo điện trở đất sẽ giúp thợ điện kiểm tra xem có rò rỉ điện ở dưới mặt đất hay không. Sự thuận tiện của thiết bị này là nó giúp kiểm tra nhanh chóng mà không không cần phải ngắt kết nối các mặt đất song song. 

Khi mang theo thiết bị đo điện trở đất, thợ điện có thể kiểm tra mặt đất bên trong các tòa nhà, trên giá treo điện và bất cứ nơi nào một cách nhanh chóng, kể cả những khu vực không thể tiếp cận đất để đặt cọc kiểm tra. 

Máy kiểm tra cách điện

Các sản phẩm máy kiểm tra cách điện thường được sử dụng để xác định các vấn đề về cách điện, đọc và lưu kết quả ngay trên đồng hồ. Nhiều dòng máy được tích hợp với đồng hồ vạn năng kỹ thuật số giúp vừa thông báo, cập nhật thông tin về dòng điện nhanh chóng vừa đảm bảo xử lý kịp thời các vấn đề cách điện, đảm bảo an toàn. Sử dụng máy kiểm tra cách điện cũng hỗ trợ đọc kết quả từ xa và chia sẻ với đồng nghiệp nhanh chóng qua điện thoại thông minh.

Trên đây là những thiết bị đo điện cần thiết cho mỗi một người thợ điện để phục vụ công việc hàng ngày. Hiện linh kiện Thế Anh cũng cung cấp đầy đủ các loại linh kiện cũng như dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật cho anh em thợ điện.

Do đó, chỉ cần anh em thợ điện có nhu cầu tìm kiếm hay sở hữu thiết bị phục vụ công việc, đừng ngần ngại gọi tới hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 để được hỗ trợ hiệu quả!