Tìm hiểu chi tiết phân loại các IC ngành lạnh cơ bản 

Rate this post

IC hay còn có nghĩa là mạch tích hợp là một tập hợp các mạch điện chứa những linh kiện bán dẫn nhỏ cùng các linh kiện điện tử thụ động kết nối lại với nhau. IC sẽ được sử dụng và lắp đặt trong các thiết bị điện lạnh để thực hiện các chức năng xác định. Khi một thiết bị gặp trục trặc, phần lớn vấn đề sẽ nằm ở IC và lúc này bạn cần nắm rõ phân loại của chúng để lựa chọn thay thế phù hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết phân loại các IC ngành lạnh cơ bản trong bài viết dưới đây. 

>> Xem thêm: 99 loại IC công suất cần thiết cho ngành lạnh

Vi điều khiển (MCU)

Vi điều khiển là một IC giữ vai trò quan trọng, được coi là trung tâm để điều khiển các hoạt động của thiết bị. Các vi điều khiển khi được sử dụng trong các thiết bị điện lạnh sẽ được nhà sản xuất nạp sẵn các chương trình cùng mã code để phục vụ các thao tác, quy trình hoạt động bên trong thiết bị. Từng loại vi điều khiển sẽ có chương trình khác nhau dù có cùng hình thức bề ngoài. Để vi điều khiển hoạt động được ổn định, người dùng cần phải cung cấp đủ nguồn điện và chân reset phải được đưa lên mức điện áp VCC, thạch anh hoặc khối dao động nội phải còn tốt. 

IC nhớ (EEPROM, FLASH..)

Tìm hiểu các loại IC ngành lạnh
Tìm hiểu các loại IC ngành lạnh

Các loại IC nhớ được nhà sản xuất tạo ra và sử dụng trên mạch điện với mục đích để lưu trữ và tham số cho vi điều khiển. IC nhớ sẽ lưu trữ và ghi nhớ lại từng tham số khởi động cũng như các thông số kỹ thuật của máy rồi hỗ trợ khởi động. Ứng dụng của IC nhớ này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi thiết bị bị ngắt điện/kết nối đột ngột thì khởi động lại vẫn sẽ ghi nhớ các bước đang hoạt động và tiếp tục hoạt động, không phải khởi động lại lần nữa. 

Photo quang (opto quang) 

Opto trong mạch điện thường có tác dụng cách ly hai mạch điều khiển và mạch công suất. Khi một mạch bị hỏng hay gặp trục trặc thì mạch còn lại cũng không bị ảnh hưởng. Trong các thiết bị điện lạnh, opto quan thường có công dụng: 

  • Cách ly tín hiệu ACDET: Hỗ trợ chuyển đổi các tín hiệu điện lưới thành tín hiệu điều khiển sóng vuông mà vi điều khiển có thể nhận biết. 
  • Cách ly tín hiệu điều khiển triac: Nhiệm vụ đưa tín hiệu điều khiển từ vi điều khiển đến các triacs lực ở đằng sau để điều khiển tốc độ quạt hay các hoạt động động cơ, van cấp xả. 
  • Kích mở van công suất: Các opto quang có thể đóng vai trò giống như driver kích mở van công suất ba pha để điều khiển động cơ của máy nén. 
  • Liên kết các khối trong mạch điện: Sử dụng opto quang còn để liên kết hay chuyển đổi tín hiệu giữa từng vi điều khiển trên các vi điều khiển, hay bo nóng, bo lạnh, bo công suất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mua IC, linh kiện điện tử ngành lạnh uy tín, chính hãng

Mua IC, linh kiện điện tử ngành lạnh uy tín, chính hãng tại Linh Kiện Thế Anh
Mua IC, linh kiện điện tử ngành lạnh uy tín, chính hãng tại Linh Kiện Thế Anh

Để thay thế các loại IC điện tử ngành lạnh, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín. Linh kiện Thế Anh là đơn vị chuyên cung cấp IC công suất cũng như các loại linh kiện điện tử ngành lạnh sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Đặc biệt, khi đến với linh kiện Thế Anh, bạn không cần lo lắng bởi: 

  • Các sản phẩm linh kiện Thế Anh cung cấp đều là sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu từ những tập đoàn sản xuất nổi tiếng thế giới. 
  • Đa dạng mẫu mã, các sản phẩm đều là hàng có sẵn trong kho, không cần phải mất thời gian chờ đợi để order. 
  • Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, với những sản phẩm không có hàng chính hãng sẽ báo rõ tình trạng chất lượng hàng.
  • Hỗ trợ bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất và áp dụng bảo hành lỗi 1 đổi 1 với tất cả các sản phẩm chúng tôi bán ra. 
  • Bán buôn, bán lẻ, đảm bảo giá cả hợp lý, ổn định cho đội ngũ thợ và tất cả khách hàng, áp dụng chương trình khuyến mãi tối ưu chi phí. 
  • Vận chuyển sản phẩm toàn quốc với dịch vụ COD nhận hàng kiểm tra, thanh toán tiền thuận tiện.

Với những chia sẻ trên bài viết, chắc hẳn chúng tôi đã cung cấp giúp khách hàng thêm những thông tin cần thiết về từng loại IC ngành lạnh cơ bản và địa chỉ mua sản phẩm chính hãng, uy tín. 

Tại linh kiện Thế Anh, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, liên hệ hay hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *