15+ mẫu đồng hồ vạn năng gây sốt trên thị trường Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

15+ mẫu đồng hồ vạn năng đang gây sốt trên thị trường Việt Nam

Nhiều thợ sửa chữa điện tử chắc hẳn đang phân vân chưa biết chọn lựa những loại đồng hồ vạn năng nào khi mới bước vào nghề. Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều loại đồng hồ của các thương hiệu lớn, nhỏ khác nhau, Để giúp các bạn lựa chọn phù hợp với công việc và túi tiền của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Không phải người thợ nào cũng hiểu đồng hồ vạn năng là gì? Công dụng chính của nó ra sao ? Có những hãng nào sản xuất đồng hồ vạn năng trên thế giới?.. v/v

Và để sử dụng thành thạo cũng như áp dụng vào thực tế như thế nào không chỉ các bạn sinh viên hay thợ mới vào nghề quan tâm, mà đây là vấn đề chúng mà thợ sửa chữa vẫn hay đặt câu hỏi.

Bài viết này sẽ nêu ra tất cả những gì về đồng hồ vạn năng để mọi người nắm rõ hơn

I – Tìm hiểu chung về đồng hồ vạn năng

1. Khái niệm:

       Đồng hồ vạn năng( VOM ): Là thiết bị đo điện thông dụng với 4 chức năng chính bao gồm:

 • Đo điện trở
 • Đo điện áp DC
 • Đo điện áp AC
 • Đo dòng điện được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sửa chữa điện tử
 • Về mặt ưu điểm của đồng hồ vạn năng chúng ta dễ dàng nhận thấy đó là: đo nhanh, kiểm tra được nhiều loại linh kiện, thấy được sự phóng nạp của tụ điện.
 • Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế về độ chính xác và có trở kháng thấp khoảng 20K/Vol do vây khi đo vào các mạch cho dòng thấp chúng bị sụt áp.
  Hiện nay có hai loại đồng hồ chính là dạng kim và dạng điện tử.

2. Phân Loại

Đồng hồ vạn năng dạng kim: Loại này ra đời trước,bộ phận chính của nó là một Gavanô kế. Nó thường chỉ thực hiện đo các đại lượng điện học cơ bản là cường độ dòng điện, hiệu điện thế và điện trở. Hiển thị kết quả đo được thực hiện bằng kim chỉ trên một thước hình canh cung.

 • Về loại đồng hồ vạn năng dạng kim này có thể không cần nguồn điện nuôi khi hoạt động trong chế độ đo cường độ dòng điện và hiệu điện thế.
 • Trên thị trường hiện nay chúng ta có thể kể đến một số mẫu đồng hồ dạng kim giá rẻ mà đầy đủ chức năng và đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết yếu của chúng ta như:

Đồng hồ vạn năng dạng kim

Dựa vào định nghĩa và chức năng trên,nếu chúng ta chỉ đo thông mạch hay kiểm tra sự phóng nạp của tụ điện thì bạn chỉ cần sử dụng loại đồng hồ dạng kimvì giá thành rẻ hơn nhiều.

Đi theo sự phát triển vượt bậc về ngành công nghiệp điện tử, nhu cầu sử dụng về thiết bị đo lường càng lớn vì vậy sự ra đời của đồng hồ vạn năng điện tử là việc tất yếu.

– Đồng hồ vạn năng điện tử: Hay được gọi là vạn năng kế điện tử là một đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động, và do đó cần có nguồn điện như pin. Đây là loại thông dụng nhất hiện nay cho những người làm công tác kiểm tra điện và điện tử.

Kết quả của phép đo thường được hiển thị trên một màn hình LCD nên đồng hồ còn được gọi là đồng hồ vạn năng điện tử hiện số. 

Đồng hồ vạn năng điện tử

Xét về ưu điểm hiển thị nhiều kết quả đo đồng thời nhanh chóng và chính xác qua màn hình điện tử. Ngoài 4 chức năng chính  thì 1 số loại đồng hồ đo điện điện tử còn có khả năng đo tụ điện, điện trở, tần số, độ dẫn điện. 

>>> Bạn nên xem: 8 mẫu đồng hộ vạn năng giá chưa đến 1 triệu đồng bạn không thể bỏ qua

3. Hướng dẫn sử dụng

 • Lưu ý rằng có ba loại vảy trên mặt đồng hồ này: một thang màu xanh cho điện trở ở trên cùng, một bộ cân màu đen cho điện áp DC và dòng điện ở giữa, và một bộ vảy màu xanh cho điện áp AC và dòng điện ở đáy .
 • Cả hai thang đo DC và AC đều có ba tỷ lệ phụ, một dải từ 0 đến 2,5, một dải từ 0 đến 5 và một dải từ 0 đến 10.
 • Đồng hồ đo phải chọn bất kỳ thang đo nào phù hợp nhất với công tắc phạm vi và cài đặt phích cắm để phù hợp diễn giải chỉ thị của đồng hồ.

>>>> Video bài hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng điện tử UNIT UT136C+

 • Đồng hồ vạn năng có một số phạm vi đo điện áp cơ bản: 2,5 vôn, 10 vôn, 50 vôn, 250 vôn, 500 vôn, và 1000 vôn.
 • Với việc sử dụng các đơn vị mở rộng phạm vi điện áp ở phía trên cùng của vạn năng, có thể đo được tới 5000 volt. Giả sử người vận hành đồng hồ đã chọn chuyển đồng hồ sang chức năng “volt” và cắm dây dẫn thử màu đỏ vào giắc 10 volt.
Đồng hồ vạn năng Wellink HL 903 – Dồng hồ vạn năng dạng kim
 • Để giải thích vị trí của kim, người đó sẽ phải đọc thang điểm kết thúc bằng số “10”. Tuy nhiên, nếu họ chuyển phích cắm thử màu đỏ vào giắc 250 volt, họ sẽ đọc chỉ báo đồng hồ trên thang đo kết thúc bằng “2,5”, nhân chỉ số trực tiếp với hệ số 100 để tìm điện áp đo được là bao nhiêu.
 • Nếu dòng điện được đo bằng đồng hồ đo này, một giắc cắm khác được chọn cho phích cắm màu đỏ được lắp vào và phạm vi được chọn thông qua công tắc xoay. 

Lưu ý cách tất cả các phạm vi dòng điện là bội số của ba bội số của ba phạm vi được hiển thị trên mặt đồng hồ: 2.5, 5 và 10.

 • Trong một số cài đặt phạm vi, chẳng hạn như 2,5 mA chẳng hạn, chỉ báo đồng hồ có thể được đọc trực tiếp trên thang điểm từ 0 đến 2,5. 
 • Đối với các cài đặt phạm vi khác (250 µA, 50 mA, 100 mA và 500 mA), chỉ báo đồng hồ phải được đọc khỏi thang đo thích hợp và sau đó nhân với 10 hoặc 100 để có được hình thực.

4 . Vậy ứng dụng của đồng hồ vạn năng trong thực tế là gì ?

 • Đối với công việc điện tử có mục đích chung, đồng hồ vạn năng như công cụ lựa chọn duy nhất. Không có thiết bị nào khác có thể làm được rất nhiều việc trong một thiết bị sự đầu tư rất ít vào các bộ phận và tính đơn giản của hoạt động.
 • Như với hầu tất cả trong thế giới điện tử, sự ra đời của các thành phần trạng thái rắn như bóng bán dẫn đã cách mạng hóa cách mọi thứ được thực hiện, và thiết kế vạn năng cũng không ngoại lệ cho quy tắc này. 

( Đồng hồ vạn năng đang được sử dụng rộng rãi trong sửa chữa điện tử )

II .  Những thương hiệu đồng hồ vạn năng trên thế giới 

Theo sự phát triển không ngừng về ngành công nghiệp điện tử trên thế giới, Các nước lớn trên thế giới cũng đã đầu tư cho mình những thương hiệu số má về đồng hồ vạn năng, để phục vụ lợi ích. Kể đến như các Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan. Các hãng luôn đi theo sự cạnh tranh về giá cả,thì trường xuất khẩu nhưng cũng không ngừng cải thiện hiệu suất hoạt động cũng như chức năng của mỗi sản phẩm. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng thương hiệu lớn của các nước trên.

1. Đồng hồ vạn năng FLUKE – Mỹ

LOGO FLUKE
 • Fluke chuyên về đồng hồ đo điện đa năng được các chuyên gia trên thế giới tin dùng, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định thông qua các khách hàng khó tính nhất. Fluke mang lại những thiết bị tối ưu thời gian và chi phí cho người dùng, độ chính xác được đặt lên hàng đầu đi cùng sự uy tín của hãng.
 • Đồng hồ vạn năng FLUKE được phân loại theo nhu cầu sử dụng từ các dòng phổ thông đến cao cấp, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Các tính năng vượt trội luôn được tích hợp theo từng sản phẩm để tối ưu chức năng sử dụng tránh gián đoạn sản xuất.

Đồng hồ vạn năng FLUKE 107 

Đồng hồ vạn năng FLUKE 15B+ 

FLUKE 28ii ex có giá hơn 35.000.000 ( chưa thuế )đang là siêu phẩm bậc nhất về đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng FLUKE 287 là một trong những mẫu đồng hồ vạn năng của FLUKE

Xem Thêm: Những mẫu đồng hồ vạn năng FLUKE giá rẻ

2. Đồng hồ vạn năng Kyoritsu – Nhật bản

Đồng hồ vạn năng Nhật Bản – Kyorit hay vạn năng kế là một trong những dụng cụ đo lường điện có rất nhiều chức năng. Các chức năng cơ bản của nó chính là ôm kế, ampe kế, và vôn kế, ngoài ra có một số loại đồng hồ vạn năng Kyoritsu còn có thể đo tần số dòng điện, kiểm tra bóng bán dẫn (transitor), hay điện dung tụ điện, …

Hãng đồng hồ vạn năng lớn của nhật bản chủ yếu hướng đến người dùng tầm trung. Đồng hồ vạn năng Kyoritsu có 2 loại chính là đồng hồ vạn năng dạng kim và đồng hồ vạn năng dang số.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1110

 

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu1009

>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu đồng hồ vạn năng Kyoritsu giá rẻ bạn không nên bỏ qua

3. Đồng hồ vạn năng Hioki – Nhật Bản

 • Cũng giống như các hãng đồng hồ vạn năng khác, nhà sản xuất đồng hồ vạn năng Nhật Bản – HiOKi hướng đến phân khúc cao cấp hơn, với thiết kế nhỏ gọn, độ bền cao, có đầy đủ chức năng chính là ôm kế, ampe kế, và vôn kế. Bên cạnh đó Hioki còn có những bước cải tiến chức để phù hợp với xu thế hiện nay.

Đồng hồ vạn năng Hioki DT 4282

Đồng hồ vạn năng Hioki DT4223

> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG DỤNG CỤ – ĐỒ NGHỀ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG SỬA CHỮA KỸ THUẬT

4. Đồng hồ vạn năng SANWA – Nhật Bản

 • Sanwa là thương hiệu uy tín lâu đời của Nhật Bản được các kỹ sư trên toàn thế giới tin tưởng thông qua việc cung cấp các sản phẩm đo lường chất lượng cao.
 • Sản phẩm Sanwa đạt tiêu chuẩn: Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 (JQA-EM5956), giấy chứng nhận của JIS Q 17025: (ISO IEC 17025:2005) phù hợp tiêu chuẩn JAB Nhật Bản.

Đồng hồ vạn năng SANWA YX360TRF

Đồng hồ vạn năng SANWA CD800a

>>> 100 + mẫu IC CÔNG SUẤT trong sửa chữa không phải ai cũng biết !!!

Bất cứ một sản phẩm nào trên thế giới, Trung Quốc luôn có. Chúng ta không thể phủ nhận những gì mà đất nước đông dân nhất thế giới tạo ra. Ngành công nghiệp điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, Trung Quốc nhận ra điều đó và họ cũng cho ra đời những chiếc đồng hồ vạn năng dành riêng cho nước họ, CEM, MESTEK, HANTEK…vv

5. Đồng hồ vạn năng UNI – T : Trung Quốc

 • Trung Quốc luôn cho mọi người thấy mình đi đầu về công nghiệp hiện đại, luôn bắt kịp với xu thế hiện đại hóa, Đòi hỏi về người dùng càng cao, thì sự cạnh tranh cho nhà sản xuât càng lớn. Đồng hồ vạn năng UNI – T hướng tới tất cả các người dùng, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu thiết yếu.
 • Đồng hồ vạn năng UNI – T được sản xuất tại nội địa , phục vụ cho thị trường đồng hồ vạn năng Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng,
 • Ở Việt Nam UNI – T rất được ưa chuộng vì mức giá rẻ, thiết kế đẹp, bắt mắt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của thợ sửa chữa.

Đồng hồ vạn năng UNIT – UT61E

                                       Đồng hồ vạn năng UNIT – UT136C+

6. Đồng hồ vạn năng MESTEK – Trung Quốc

 • Đây là hãng sản xuất nội địa Trung Quốc, không phải nói nhiều về điều đó, Đồng hồ vạn năng MESTEK gần như vượt qua giới hạn của một chiếc vạn năng kế, với mức ra rẻ, bền và đẹp, với nhiều chức năng và thông số vượt trội. Hiện nay các hãng đồng hồ vạn năng trung quốc đang làm mưa gió trên thị trường thế giới.

Đồng hồ vạn năng MESTEK DM90

Đồng hồ vạn năng MESTEK DM91A

7. Đồng hồ vạn năng HANTEK – Trung Quốc

 • Vượt qua rào cản là một đồng hồ vạn năng thông thường, Hantek còn tích hơp nhiều tính năng ưu việt 2in1, 3in1 vào chiếc đồng hồ vạn năng của mình, Đáng chú ý là chức năng đo sóng Oscilloscope. đây đươc coi là bước đột phá trong thiết bị đo lường phổ thông,
 • Điều đáng nói mức giá không hề cao như mọi người nghĩ, Hantek đang cho thế giới thấy không gì là không thể với những con người trung quốc thời đại số.

Đồng hồ HANTEK 2C42 – 2in1 

Đồng hồ đo sóng Oscilloscope 2D42 3in1 , bao gồm cả vạn năng kế

 

>>> TOP những máy hiện sóng Oscilloscope giá rẻ này bạn không thể bỏ qua

8. Đồng hồ vạn năng CEM – Trung Quốc

Đồng hồ vạn năng HANTEK hướng tới đại đa số khách hàng thì CEM hướng đến những phân khúc cao cấp hơn. Với đầy đủ chức năng của một vạn năng kế thi CEM con tích hợp nhiều thông số khiến cho giới chuyên môn không thể bỏ qua:

 • Hiển thị sóng Oscilloscope ngay trên màn hình LCD,
 • Hoạt động bình thường ở điều kiện dưới nước tiêu chuẩn, thời tiết khắc nhiêt, điều này làm cho bạn yên tâm mang theo sử dụng mà không lo bảo vệ thiết bị khi trời mưa bảo.

Đồng hồ vạn năng CEM DT9989 vượt qua giới hạn của một vạn năng kế

Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp ích được phần nào cho các bạn mới vào nghề, mọi thiếu sót cũng như đóng góp của quý khách để lại sẽ được nhân viên tư vấn của chúng tôi liên hệ trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Chúc các bạn thành công!!!

Linh Kiện Thế Anh xin chân thành cảm ơn !

Có thể bạn quan tâm:

>> 80+ IC NGUỒN THỢ SỬA CHỮA KHÔNG THỂ BỎ QUA

>> Địa điểm bán ” linh kiện điện tử  ” uy tín nhất cả nước bạn nên tham khảo <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *