Trạm hàn là gì? Những tiêu chí để lựa chọn trạm hàn phù hợp 

Rate this post

Trong các lĩnh vực sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị điện tử, điện lạnh, việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật là rất cần thiết. Các dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật này sẽ giúp tăng năng suất làm việc và hỗ trợ người thợ thực hiện thao tác nhanh chóng, hiệu quả hơn. Trong số các dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật cho thợ chuyên nghiệp, trạm hàn là một thiết bị không thể thiếu. Để tìm hiểu kỹ hơn về trạm hàn là gì hay những tiêu chí lựa chọn trạm hàn và địa chỉ mua trạm hàn uy tín, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Trạm hàn là gì?

Trạm hàn được coi là một trong những dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả dành cho thợ lành nghề chuyên làm việc trong lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện tử, điện lạnh. Sử dụng trạm hàn sẽ giúp người thợ dễ dàng thực hiện các mối nối của linh kiện nhanh chóng mà không bị gián đoạn nhiệt như mỏ hàn. Đồng thời, khi sử dụng trạm hàn, bạn có thể dễ dàng điều khiển nhiệt độ để cho ra những mối hàn hoàn chỉnh và đẹp mắt. 

Trạm hàn được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là tay hàn và trạm hàn. Trong đó tay hàn sẽ là bộ phận trực tiếp làm nóng và cho ra các mối hàn hoàn chỉnh còn trạm hàn sẽ là bộ phận để điều chỉnh nhiệt độ nơi tay hàn. 

Tiêu chí lựa chọn trạm hàn phù hợp 

Hiện nay có rất nhiều trạm hàn được cung cấp của các thương hiệu với thiết kế khác nhau. Để lựa chọn được trạm hàn phù hợp, bạn có thể tham khảo những tiêu chí chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Nhiệt độ tối đa

Từng loại vật liệu sẽ có nhiệt độ nung chảy khác nhau, do đó trước khi quyết định chọn mua trạm hàn, bạn cần xác định được nhiệt độ để nung chảy vật liệu của mình sẽ dao động trong khoảng bao nhiêu. Mỗi nhà sản xuất sẽ ghi rõ thông số về nhiệt độ trên từng trạm hàn nên bạn có thể tìm hiểu trên đó. Phải lưu ý đến nhiệt độ để đảm bảo mối hàn khi thực hiện có sự hoàn chỉnh nhất. 

Kích thước trạm hàn

Trạm hàn hiện tại cũng được nhà sản xuất thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Do đó, tùy theo không gian làm việc thực tế, bạn có thể lựa chọn kích thước trạm hàn phù hợp. Có một số kiểu dáng trạm hàn nhỏ gọn dễ giấu dưới mặt bàn sẽ giúp thu gọn không gian và tiết kiệm diện tích làm việc hơn. 

Độ dài dây hàn

Ngoài hai yếu tố trên, một tiêu chí nữa bạn cần lưu ý khi lựa chọn trạm hàn phù hợp với nhu cầu sử dụng đó là độ dài của dây hàn. Khi muốn làm việc thoải mái và hiệu quả nhất thì độ dài dây hàn nên dao động trong khoảng từ 10 đến 20 cm. Đặc biệt, bạn cần lưu ý không phải cứ dây hàn dài thì sẽ thuận tiện trong quá trình sử dụng bởi nó có thể làm giảm hiệu năng sử dụng tay hàn hay gây vướng víu cho người dùng. 

Địa chỉ nào cung cấp trạm hàn uy tín, chất lượng 

Để chọn mua được trạm hàn chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp và quyền lợi khi mua hàng, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp linh kiện và các dụng cụ kỹ thuật uy tín, chuyên nghiệp. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn và khúc mắc trong vấn đề tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín thì hãy tìm ngay đến với linh kiện Thế Anh. Linh kiện Thế Anh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp linh kiện điện tử ngành lạnh và các dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật. Linh kiện Thế Anh được rất nhiều khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp. Đặc biệt, khi đến với linh kiện Thế Anh, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng, đa dạng
  • Cung cấp sản phẩm có sẵn, không mất thời gian chờ đợi hàn
  • Mức giá công khai, cạnh tranh hợp lý phù hợp với từng phân khúc khách hàng
  • Đảm bảo quyền lợi khách mua hàng với chính sách rõ ràng, ưu đãi hấp dẫn

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn linh kiện Thế Anh để mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Chúng tôi sẽ luôn tiếp nhận mọi ý kiến góp ý và nâng cao chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ. 

Vì vậy, khi có bất cứ nhu cầu hay thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ và sản phẩm tại linh kiện Thế Anh, bạn hãy liên hệ ngay tới 0984.818.676 để đội ngũ tư vấn hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *