Phân biệt sự khác nhau của hai loại đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp và bỏ túi

Rate this post

Dựa theo tính chất công việc, ngày nay đồng hồ vạn năng được nghiên cứu và sản xuất theo các loại như đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp và đồng hồ vạn năng bỏ túi. Mỗi phân loại đồng hồ sẽ thích hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Để biết rõ hơn nên chọn đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp hay bỏ túi, hãy cùng linh kiện Thế Anh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. 

Phân biệt sự khác nhau của đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp và bỏ túi

Kiểu dáng thiết kế

Sự khác biệt dễ nhận biết nhất giữa đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp và đồng hồ vạn năng bỏ túi là kiểu dáng thiết kế. Thông thường kích thước của hai loại đồng hồ này đều được thiết kế dạng nhỏ gọn với các phím chức năng đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn và thiết kế chắc chắn so với đồng hồ vạn năng bỏ túi. Hơn nữa, đồng hồ chuyên nghiệp cũng được thiết kế với lớp vỏ cứng cáp, chắc chắn, chống va đập tốt hơn. 

Khả năng đo điện 

Mặc dù cả hai loại đồng hồ đều có khả năng đo điện và thông số chính xác cao, tuy nhiên vẫn có một số sự khác biệt giữa hai loại như: 

  • Đồng hồ vạn năng bỏ túi thường áp dụng những công nghệ đo đơn giản, giúp kết quả hiển thị thông số có độ chính xác cao, đáp ứng nhu cầu đo đạc nhanh chóng của người dùng. 
  • Đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp ngoài khả năng đo điện chính xác thì còn được tích hợp thêm các công nghệ hiện đại, đo đạc được nhiều thông số khác nhau và đặc biệt cho kết quả đo chính xác tốt nhất trong các loại đồng hồ. 

Tiêu chuẩn bảo vệ quá áp (CAT)

Mỗi loại đồng hồ vạn năng trên thị trường đều được sản xuất theo những tiêu chuẩn bảo vệ quá áp nhất định. Tiêu chuẩn này được đề ra để đảm bảo tốt nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng, hạn chế rủi ro và nguy hiểm. Tiêu chuẩn CAT thường được phân thành 4 nhóm cơ bản là CAT I, CAT II, CAT III, CAT IV. Theo từng nhóm, kỹ thuật viên có thể kiểm soát mức độ nguy hiểm khi tiếp xúc với nguồn điện.

Thông thường, với đồng hồ vạn năng bỏ túi, mức tiêu chuẩn CAT tối đa sẽ chỉ đảm bảo đến CAT III. Trong khi đó, với đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp, mức tiêu chuẩn CAT sẽ đảm bảo tối đa đến CAT IV. Chính vì vậy, khi sử dụng trong lĩnh vực lớn và môi trường công nghiệp, sử dụng đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an toàn tốt nhất. 

Mức giá hai loại đồng hồ

Với những sự khác biệt trên, mức giá của hai loại đồng hồ này cũng có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp sẽ có mức giá cao hơn so với đồng hồ vạn năng bỏ túi. Ngoài ra, tùy theo từng kiểu dáng và các chức năng được tích hợp, mức giá có thể thay đổi phù hợp. Mức giá của đồng hồ vạn năng bỏ túi thường rất rẻ và chỉ dao động từ 500.000 VNĐ trở lên còn đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp sẽ dao động từ 2.000.000 VNĐ trở lên.

Nên chọn đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp hay bỏ túi?

Qua những phân tích phía trên, tùy theo mục đích sử dụng và nhu cầu thực tế của công việc, bạn có thể lựa chọn loại đồng hồ vạn năng phù hợp. Cụ thể, 

  • Với những nhu cầu sử dụng đồng hồ để đo thiết bị điện hay mạch điện dân dụng với mức chi phí thấp, bạn có thể lựa chọn đồng hồ bỏ túi.
  • Với nhu cầu sửa chữa, lắp đặt hay đáp ứng công việc của thợ chuyên nghiệp, lựa chọn tối ưu nhất là đồng hồ vạn năng chuyên nghiệp.

Đây chỉ là lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất dựa theo khảo sát người dùng, còn với bất cứ nhu cầu sử dụng đồng hồ vạn năng nào bạn cũng có thể mua loại đồng hồ theo ý muốn của mình. 

Lựa chọn địa chỉ mua đồng hồ vạn năng uy tín

Để sở hữu những loại đồng hồ vạn năng chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Với những nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp đồng hồ vạn năng chất lượng, linh kiện Thế Anh sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đến với linh kiện Thế Anh, chúng tôi cam kết

  • Cung cấp các loại đồng hồ vạn năng đa dạng, nhiều phân khúc giá cả, hàng chính hãng, chất lượng 100%.
  • Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc nhiệt tình, chuyên nghiệp cho khách hàng
  • Mức giá đa dạng, công khai giá trên website để khách hàng nắm rõ, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn
  • Chính sách vận chuyển, bảo hành, đổi trả rõ ràng, đảm bảo quyền lợi. 

Qua bài viết, hy vọng chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Đừng chần chờ khi có bất cứ nhu cầu mua linh kiện điện tử, đồng hồ vạn năng, hãy gọi ngay vào hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *