Những nguyên nhân gây ra tình trạng lồng máy giặt không quay

Rate this post

Khi sử dụng máy giặt, bạn có thể bắt gặp rất nhiều vấn đề phát sinh trong khi kích hoạt các chế độ. Trong đó, có một lỗi phát sinh phổ biến mà nhiều người thường gặp phải đó là lồng máy giặt không quay. Khi lồng máy giặt không quay thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu giặt sạch, vắt quần áo. Vì thế, bạn cần phải xác định nguyên nhân và cách xử lý phù hợp cho từng nguyên nhân để giúp thiết bị hoạt động lại. 

Hiện nay có hai nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng lồng máy giặt không quay là do người sử dụng và do linh kiện, bộ phận kỹ thuật bị hư hỏng. Để tìm hiểu kỹ hơn về hai nguyên nhân và cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Lồng máy giặt không quay nguyên nhân do đâu
Lồng máy giặt không quay nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân do người sử dụng

  • Bỏ quá nhiều quần áo dày vào máy giặt: Các loại quần áo dày khi thấm nước sẽ có trọng lượng nặng và nếu bỏ quá nhiều vào máy giặt thì có thể dẫn đến quá tải công suất và lồng giặt không quay được. 
  • Chưa đóng kín cửa máy giặt: Hầu hết các thiết bị điện lạnh, điện tử nếu không đóng kín cửa thì sẽ không đảm bảo được hoạt động. Đặc biệt, máy giặt nếu không đóng nắp thì lồng giặt sẽ không thể quay, hãy kiểm tra kỹ xem nắp đã đóng chưa trước khi kích hoạt chế độ. 
  • Chưa đóng ngăn chứa bột giặt: Đôi khi ở một số dòng máy giặt, khi bạn không đóng ngăn chứa bột giặt thì lồng giặt thiết bị sẽ không quay. 

Với các nguyên nhân do người sử dụng, bạn có thể khắc phục dễ dàng chỉ bằng cách bỏ bớt quần áo, đóng chặt nắp và kiểm tra kỹ các bộ phận khác. 

Nguyên nhân do linh kiện, bộ phận kỹ thuật bị hư hỏng

Các nguyên nhân do linh kiện hay bộ phận kỹ thuật bên trong thiết bị hư hỏng cũng khiến lông giặt không quay. Với những nguyên nhân này, bạn cần kiểm tra kỹ càng và xử lý, thay thế linh kiện kịp thời.

Dây curoa bị lỏng hoặc đứt 

Dây curoa là bộ phận truyền chuyển động giữa motor máy giặt và lồng máy giặt, là bộ phận quan trọng cần đảm bảo tính chính xác. Nếu sau một thời gian dài sử dụng, dây curoa có thể sẽ bị dão hoặc bị đứt do mài mòn và điều này sẽ khiến lồng máy giặt không quay cho đến khi bạn thay dây curoa mới. 

Mâm máy giặt không được cố định

Cách kiểm tra lồng máy giặt không quay do đâu
Cách kiểm tra lồng máy giặt không quay do đâu

Khi ốc vít gắn mâm máy giặt vào trụ bị tuột hay các chấu bám bị chờn không cố định mâm và khiến chúng bị bung ra thì lồng máy giặt cũng không quay được. Mâm máy giặt phải được cố định lại hoặc thay thế mới để duy trì hoạt động thiết bị. 

Chảng ba và hộp số hư hỏng

Linh kiện vô cùng quan trọng để máy giặt hoạt động là chảng ba và hộp số. Nếu chảng ba bị gãy hay hộp số bị hư hỏng, không hoạt động được thì lồng máy giặt không thể quay, thậm chí thiết bị cũng không hoạt động được. Lúc này thiết bị cần được thay thế linh kiện kịp thời, chính xác để đảm bảo hoạt động. 

Board mạch bị lỗi

Board mạch là bộ phận chính có chức năng điều khiển toàn bộ hệ thống và hoạt động cảu thiết bị. Bên trong board mạch có rất nhiều vi mạch giúp làm nhiệm vụ truyền tải tín hiệu và nếu vi mạch bị lỗi thì khả năng điều khiển cũng bị vô hiệu, máy giặt sẽ báo mã lỗi hay nhấp nháy đèn thông báo. 

Các linh kiện kỹ thuật khác bị hư hỏng

Đặc biệt, lồng máy giặt không quay còn có thể do nguyên nhân các linh kiện kỹ thuật khác như IC nguồn, van xả bị hư hỏng. Tùy theo từng hãng mà thiết bị có thể báo lỗi hoặc không và bạn sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng từng linh kiện và thay thế mới để duy trì lại hoạt động của thiết bị. 

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lồng máy giặt không quay. Với các lỗi do người sử dụng thường không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục được ngay. Còn các lỗi kỹ thuật thì bạn cần kiểm tra lại tổng thể thiết bị thật kỹ và lựa chọn linh kiện mới để thay thế phù hợp.

Khi gặp các vấn đề cần thay thế linh kiện thiết bị điện lạnh mới, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn, tối ưu sử dụng. Vì thế, hãy gọi ngay tới hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 của linh kiện Thế Anh để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về lựa chọn linh kiện thay thế cho thiết bị.