Đồng hồ vạn năng là gì? Tìm hiểu phân loại của đồng hồ vạn năng

Rate this post

Một sản phẩm không thể thiếu để kiểm tra, đo lường các dòng điện của những thiết bị điện tử chính là đồng hồ vạn năng. Nếu bạn còn đang thắc mắc “đồng hồ vạn năng là gì?” hay các phân loại của chúng và địa chỉ mua uy tín, hãy theo dõi trong bài viết dưới đây. 

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng là gì
Đồng hồ vạn năng là gì

Trả lời cho câu hỏi “đồng hồ vạn năng là gì?”: Đồng hồ vạn năng là một thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến. Chức năng chính của nó được sử dụng để đo điện đa chức năng, Hầu hết người dùng sử dụng đồng hồ vạn năng để thực hiện kiểm tra nhanh các thông số của dòng điện một chiều và xoay chiều. 

Một số thông số chính đồng hồ vạn năng sẽ hiển thị là cường độ dòng điện, điện áp, điện dung, điện trở, tần số, kiểm tra liên tục, đo kiểm tra diode. Ngoài chức năng chính đo điện trở, nhiều loại đồng hồ vạn năng còn có thể sử dụng để đo nhiệt độ. 

Phân loại đồng hồ vạn năng

Khi đã nắm rõ “đồng hồ vạn năng là gì?”, bạn sẽ cần phân loại rõ từng sản phẩm đồng hồ vạn năng để lựa chọn loại phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đồng hồ vạn năng khác nhau. Ta có thể phân loại đồng hồ vạn năng thành dựa theo hai yếu tố là đồng hồ vạn năng cầm tay cùng đồng hồ vạn năng để bàn. Từng loại sẽ có thiết kế khác nhau phù hợp với mặt phẳng và tay cầm người dùng, tuy nhiên chức năng chính của chúng hầu hết đều được tích hợp giống nhau. 

Đồng hồ vạn năng cầm tay

Với phân loại này, các sản phẩm đồng hồ vạn năng sẽ được thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn với bàn tay của người sử dụng. Các sản phẩm đồng hồ vạn năng cầm tay đem đến sự thuận tiện trong khi di chuyển và thực hiện đo đạc của người dùng. Trong phân loại này, có 3 loại đồng hồ phổ biến là:

  • Đồng hồ vạn năng điện tử (Digital): Đây là sản phẩm đồng hồ vạn năng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng sở hữu mẫu mã vô cùng đa dạng của hàng trăm thương hiệu khác nhau. Các dòng sản phẩm đồng hồ vạn năng điện tử giúp hiển thị thông số rõ ràng và thuận tiện trên màn hình điện tử.
  • Đồng hồ vạn năng kim (Analog): Trước khi các sản phẩm đồng hồ vạn năng điện tử ra đời, đây chính là dòng sản phẩm phổ biến nhất được người dùng sử dụng. Những sản phẩm đồng hồ vạn năng kim sở hữu ưu điểm vượt trội về tốc độ đo và thao tác tự động chọn dải đo. Tuy nhiên, khi sử dụng loại đồng hồ này, người dùng sẽ phải nắm rõ cách đọc thông số theo cây kim chỉ trên bề mặt. 

Ngoài hai phân loại đồng hồ bên trên, còn có một phân loại nữa là đồng hồ vạn năng bỏ túi. Ở phân loại này, các loại sản phẩm sẽ sẽ là đồng hồ số hoặc đồng hồ kim. Thiết kế của sản phẩm này thường có kích thước nhỏ gọn, tạo sự thuận tiện cho người dùng dễ dàng bỏ vào túi dụng cụ hay túi áo, túi quần. 

Đồng hồ vạn năng để bàn

Không giống như các sản phẩm đồng hồ vạn năng cầm tay, thiết kế của đồng hồ vạn năng để bàn sẽ có kích thước lớn hơn và thường được đặt cố định trên bàn để sử dụng. Ngoài kích thước to, các sản phẩm đồng hồ vạn năng để bàn cũng có trọng lượng khá nặng vì vậy chỉ đáp ứng nhu cầu đo đạc, sử dụng cố định mà không thể di chuyển thuận tiện. Với phân loại này, các sản phẩm đồng hồ vạn năng sẽ thường ứng dụng trong phòng thí nghiệm hay khu vực sửa chữa của trung tâm bảo hành. 

Mua đồng hồ vạn năng ở đâu?

Tùy theo từng phân loại, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của mình. Đặc biệt, bạn cần chú ý mua các sản phẩm đồng hồ chính hãng, tại cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang thắc mắc nên mua đồng hồ vạn năng ở đâu thì hãy đến ngay với linh kiện Thế Anh. 

Linh kiện Thế Anh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về IC công suất, linh kiện điện tử chuyên ngành lạnh, dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đa dạng của nhiều thương hiệu. Đồng thời chúng tôi cũng đảm bảo quyền lợi khách hàng với chính sách rõ ràng và mức giá ưu đãi.  

Luôn luôn cải tiến dịch vụ đáp ứng khách hàng, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sản phẩm, dịch vụ. Hãy đến ngay cửa hàng hoặc liên hệ qua hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể về mua đồng hồ vạn năng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *