Đâu là địa chỉ mua linh kiện điện tử ngành lạnh uy tín, chuyên nghiệp?

Đâu là địa chỉ mua linh kiện điện tử ngành lạnh uy tín, chuyên nghiệp?
Rate this post

Cầu chì là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi thiết bị điện tử hay thiết bị cần hoạt động động cơ. Sử dụng cầu chì sẽ giúp bảo vệ mạch điện không bị hư hỏng hay gặp trục trặc khi bị ảnh hưởng bởi nguồn điện áp cao. Hiện nay cầu chì được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống và cũng có rất nhiều phân loại khác nhau. Bạn sẽ cần lựa chọn loại cầu chì phù hợp sử dụng cho từng mục đích và thiết bị khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về phân loại cầu chì cùng ứng dụng của chúng, hãy theo dõi bài viết này.  

Phân loại cầu chì trong mạch điện tử

Cầu chì được phân loại thành rất nhiều loại khác nhau và dựa theo từng tiêu chí khác nhau. Có thể phân loại cầu chì dựa vào môi trường hoạt động, cấu tạo hoặc đặc điểm của loại cầu chì đó. 

Theo cấu tạo

Theo cấu tạo cầu chì, có thể phân loại cầu chì thành nhiều loại khác nhau như: 

 • Cầu chì loại hở: Là loại cầu chì cấu tạo không có lớp vỏ bọc bao ở bên ngoài. 
 • Cầu chì loại vặn: Cấu tạo của cầu chì này là sẽ được vặn vào một lỗ có ren gắn trên mạch điện. Loại cầu chì này có thể dễ dàng thao tác tháo ra, lắp vào. 
 • Cầu chì hộp: Cấu tạo thường được đặt bên trong một hộp kín. 
 • Cầu chì ống: Thường dây chì sẽ được bọc kỹ bên trong một ống thủy tinh. 

Theo đặc điểm

Theo đặc điểm
Theo đặc điểm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cầu chì khác nhau, vì thế dựa vào đặc điểm của từng loại, ta cũng có thể phân loại cầu chì sử dụng như sau: 

 • Cầu chì sứ: Là loại cầu chì có phần dây chì được bao bọc bằng một lớp sứ bên ngoài và có thể tháo lắp dễ dàng mà không gây nguy hiểm đến người thực hiện. 
 • Cầu chì hộp: Loại cầu chì được đóng trong hộp kín
 • Cầu chì ống: Đặc điểm bao gồm ống chứa, đế cầu chì và một bộ dây nối, trong đó đế và nắp sẽ được gắn với dây chì qua bộ dây nối. 
 • Cầu chì nổ: Trong quá trình hoạt động sẽ phát ra tiếng nổ
 • Cầu chì tự rơi: Khi có tác động bị cháy thì cầu chì sẽ tự rơi và được sử dụng để bảo vệ điện áp ở ngoài trời.

Theo môi trường hoạt động

Theo môi trường hoạt động
Theo môi trường hoạt động

Được phân loại thành 3 loại cầu chì là cầu chì cao áp, cầu chì hạ áp và cầu chì nhiệt. 

 • Cầu chì cao áp: Là loại cầu chì được sử dụng tại các hệ thống điện lên đến 115.000 volt AC. Thông thường, cầu chì cao áp sẽ được sử dụng để bảo vệ máy biến áp hay sử dụng cho các máy biến áp nhỏ. 
 • Cầu chì hạ áp: Được coi là bộ phận chính để liên kết các bộ phận khác lại với nhau. 
 • Cầu chì nhiệt: Thường được sử dụng trong các loại thiết bị tiêu dùng nhỏ hàng ngày như các loại máy pha cà phê, máy sấy tóc hay máy biến áp hỗ trợ cung cấp năng lượng. Ngoài ra, cầu chì nhiệt cũng có thể được sử dụng trong môi trường có nhiều sự biến đổi về nhiệt độ. 

Ứng dụng của cầu chì 

Ứng dụng của cầu chì 
Ứng dụng của cầu chì 

Có thể khẳng định, cầu chì là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng và cũng là một thiết bị không thể thiếu trong các mạng lưới điện. Cầu chì được ứng dụng trong nhiều thiết bị điện tử khác nhau, cụ thể như: 

 • Sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình hay các thiết bị điện tử. 
 • Sử dụng trong các hệ thống phân phối điện như tụ điện, máy biến áp, bộ chuyển đổi điện,…
 • Sử dụng trong nhiều thiết bị điện tử thông minh, hiện đại ngày nay như máy tính xách tay, máy chơi game, điện thoại di động, máy in, máy quét,…
 • Các màn hình LCD hay bộ pin cũng cần sử dụng cầu chì để hoạt động. 
 • Sử dụng cầu chì để hỗ trợ hoạt động của các phương tiện giao thông hay trong các loại ô tô khác nhau. 

Trên đây là những thông tin mà linh kiện Thế Anh muốn cung cấp giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phân loại cầu chì sử dụng trong mạch điện tử hiện nay. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. 

Đặc biệt, tại linh kiện Thế Anh, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm IC công suất, IC nguồn cùng các linh kiện điện tử ngành lạnh, dụng cụ hỗ trợ kỹ thuật chính hãng, uy tín. 

Vì thế, nếu bạn cần tìm kiếm các sản phẩm phù hợp sử dụng trong công việc hay hỗ trợ thay thế cho các thiết bị trong gia đình thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *