Chia sẻ một số cách kéo dài tuổi thọ các thiết bị điện tử – điện lạnh trong gia đình bạn

Rate this post

Các thiết bị điện tử, điện lạnh ngày nay được coi là những thiết bị quan trọng và được sử dụng phổ biến trong mọi gia đình. Các thiết bị điện tử, điện lạnh khi sử dụng giúp đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt cho người dùng. Tuy nhiên bởi đặc thù là các thiết bị được sản xuất và thiết kế áp dụng nhiều công nghệ nên các thiết bị điện tử, điện lạnh vẫn sẽ có những giới hạn sử dụng riêng. 

Vì thế, theo từng thiết bị, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ cần lưu ý bảo quản đúng cách để kéo dài tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Nếu bạn chưa biết cách kéo dài tuổi thọ các thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Điều hòa/máy lạnh

 • Vị trí đặt điều hòa/máy lạnh nên là những nơi râm mát và tránh đặt tại nơi trực tiếp bị ánh nắng chiếu vào. 
 • Trong quá trình sử dụng thiết bị, chỉ nên bật điều hòa nhiệt độ ở mức hợp lý. Duy trì khoảng nhiệt độ trong mùa hè tầm 24 – 28 độ là có thể đáp ứng được nhu cầu làm mát. Không nên bật chênh lệch nhiều nhiệt độ với bên ngoài trời vừa gây sốc nhiệt vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ.
 • Kết hợp bật điều hòa cùng quạt điện để lưu thông không khí trong phòng, tạo không gian thoáng mát, tiết kiệm nhiên liệu cho thiết bị. 
 • Định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị cả về dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp máy hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu, tăng độ bền. Nên bảo dưỡng thiết bị từ 1 – 2 lần mỗi năm để máy phát huy tối đa công suất hoạt động. 

Máy giặt

 • Vị trí đặt máy giặt nên là những nơi khô ráo và thông thoáng, nên thường xuyên vệ sinh lồng máy giặt của máy để đảm bảo độ bền cho máy.
 • Khi muốn kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bạn nên lưu ý không giặt quá tải trọng của máy.
 • Thực hiện giặt theo đúng hướng dẫn của máy, bởi nếu bạn giặt quá tải máy vừa nhanh hỏng vừa giặt quần áo không sạch. 
 • Sử dụng bột giặt với lượng vừa phải cho mỗi lần giặt. Nếu cho quá nhiều bột giặt sẽ dẫn đến tình trạng tràn nước giặt hay bọt ra ngoài và dễ dẫn đến hư hỏng mạch điện tử hay làm rỉ sét các bộ phận của máy. 
 • Kéo dài tuổi thọ máy giặt nên phân loại và kiểm tra kỹ quần áo trước khi giặt. Việc phân loại và kiểm tra kỹ quần áo sẽ giúp hạn chế được những vật sắc nhọn còn sót lại trong quần áo va chạm với lồng máy giặt dẫn đến hư hỏng bộ phận bên trong hay lồng máy giặt.

Tủ lạnh

 • Vị trí đặt tủ nên là những nơi thông thoáng, tránh ẩm thấp và tránh xa các nguồn phát sinh nhiệt khác như bếp ga, bảng điện dùng cho các thiết bị khác.
 • Duy trì nhiệt độ phù hợp: Nhiệt độ ngăn mát nên duy trì từ 3 đến 5 độ C còn ngăn đông thì tầm dưới âm 10 độ C. Đây là những khoảng nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm an toàn nhất. Đồng thời, khi duy trì nhiệt độ ở tủ lạnh như vậy cũng sẽ đảm bảo máy chạy tốt và kéo dài tuổi thọ.
 • Không mở tủ thường xuyên, nên lấy luôn thực phẩm trong 1 lần khi nấu ăn. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo cho việc nấu nướng mà không phải mở tủ liên tục. Đồng thời việc này cũng giúp đỡ tốn điện và kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh.
 • Thực hiện vệ sinh tủ lạnh định kỳ từ 2 đến 3 lần trong năm để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định. Đồng thời nên thay các loại dây gioăng định kỳ để đảm bảo cho tủ giữ nhiệt thật tốt.

Trên đây là những cách kéo dài tuổi thọ các thiết bị điện tử, điện lạnh trong gia đình bạn. Mỗi thiết bị đều cần được vệ sinh, định kỳ bảo dưỡng và thực hiện sử dụng theo những tiêu chuẩn, nguyên tắc riêng nếu muốn tăng độ bền và duy trì công suất hoạt động ổn định. 

Việc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện các vấn đề của thiết bị và có phương án xử lý, khắc phục kịp thời. Nếu bạn cần thay thế, lắp đặt các linh kiện, vật tư mới cho các thiết bị điện tử, điện lạnh của mình thì hãy trực tiếp liên hệ tới hotline 0984.818.676 – 0984.818.676 – 0888.202.000 của linh kiện Thế Anh để được hỗ trợ hiệu quả.